TRÀ CHÙM NGÂY - ĐƯA RAU THẢO DƯỢC VÀO BỮA ĂN HẰNG NGÀY
Các dân tộc ở vùng nhiệt đới như các nước Á Đông có vô vàn loại cây
cỏ có tác dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe….và đã được dân gian sử dụng
thành các loại rau ăn trong bữa ăn hàng ngày, mà ta có thể gọi tên chúng
là rau thảo dược. Theo thống kê từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng tới hơn
100 loại rau thảo dược vào đời sống. Có nhiều loại rất giản dị như rau
má, diếp cá, lô hội, tía tô, lá lốt, ngải cứu, đinh lăng, sung, lá gấc,
….đều có tác dụng rất tốt cho sức khỏe cũng như các chất dinh dưỡng.
Các dân tộc thiểu số ở các vùng núi tại Việt nam cũng đã sử dụng các loại rau thảo dược từ hàng ngàn năm nay và theo kinh nghiệm là để giữ một sức khỏe tốt thí dụ như rau đắng của người Thái qua kiểm chứng đã thấy có tác dụng rất tốt cho đường ruột, và giải độc rượu bảo vệ gan, rau sắng (chùa Hương), rau bò khai, rau dớn (một loại rêu mọc ở suối có họ dương xỉ) được người dân tộc làm món ăn thông dụng, và đã có nhiều câu chuyện về thung lũng trường thọ do người dân địa phương thường xuyên ăn loại rau này, rau lá chua, rau bồ công anh….
Gần đây lại có thêm nhiều loại rau khác mới đưa vào bữa ăn hàng ngày, vừa có hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa có tác dụng phòng và trị 1 số bệnh như cây đậu rồng, ngưu bàng, và đặc biệt là cây chùm ngây rất dễ trồng và thu hoạch nhanh:
Cây Chùm ngây: Có thể dùng rau ăn và phơi khô dùng làm Trà uống hằng ngày – bổ sung dưỡng chất cho cơ thể
- Lá Chùm Ngây 7 lần Vitamin C nhiều hơn trái Cam
- Lá Chùm ngây 4 lần Vitamin A nhiều hơn Cà-rốt
- Lá Chùm Ngây 4 lần Calcium nhiều hơn sữa
- Lá Chùm Ngây 3 lần chất sắt so với cải bó xôi
- Lá Chùm Ngây 2 lần chất đạm (protein) nhiều hơn Ya-ua
- Lá Chùm Ngây 3 lần Potassium nhiều hơn trái chuối.
Vì đây là những loại rau chưa quen thuộc/hoặc chưa trở thành thói quen với chúng ta hàng ngày, nên với mỗi lần giới thiệu và đưa hàng tới quý vị, chúng tôi sẽ gửi kèm bản thông tin, tác dụng và cách chế biến 1 số món ăn ngon miệng từ những loại rau thảo dược.
Các dân tộc thiểu số ở các vùng núi tại Việt nam cũng đã sử dụng các loại rau thảo dược từ hàng ngàn năm nay và theo kinh nghiệm là để giữ một sức khỏe tốt thí dụ như rau đắng của người Thái qua kiểm chứng đã thấy có tác dụng rất tốt cho đường ruột, và giải độc rượu bảo vệ gan, rau sắng (chùa Hương), rau bò khai, rau dớn (một loại rêu mọc ở suối có họ dương xỉ) được người dân tộc làm món ăn thông dụng, và đã có nhiều câu chuyện về thung lũng trường thọ do người dân địa phương thường xuyên ăn loại rau này, rau lá chua, rau bồ công anh….
Gần đây lại có thêm nhiều loại rau khác mới đưa vào bữa ăn hàng ngày, vừa có hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa có tác dụng phòng và trị 1 số bệnh như cây đậu rồng, ngưu bàng, và đặc biệt là cây chùm ngây rất dễ trồng và thu hoạch nhanh:
Cây Chùm ngây: Có thể dùng rau ăn và phơi khô dùng làm Trà uống hằng ngày – bổ sung dưỡng chất cho cơ thể
- Lá Chùm Ngây 7 lần Vitamin C nhiều hơn trái Cam
- Lá Chùm ngây 4 lần Vitamin A nhiều hơn Cà-rốt
- Lá Chùm Ngây 4 lần Calcium nhiều hơn sữa
- Lá Chùm Ngây 3 lần chất sắt so với cải bó xôi
- Lá Chùm Ngây 2 lần chất đạm (protein) nhiều hơn Ya-ua
- Lá Chùm Ngây 3 lần Potassium nhiều hơn trái chuối.
Vì đây là những loại rau chưa quen thuộc/hoặc chưa trở thành thói quen với chúng ta hàng ngày, nên với mỗi lần giới thiệu và đưa hàng tới quý vị, chúng tôi sẽ gửi kèm bản thông tin, tác dụng và cách chế biến 1 số món ăn ngon miệng từ những loại rau thảo dược.
Dược sỹ Đặng Phương Trâm
Để biết thêm thông tin khoa học về cây chùm ngây hoặc mua trà chùm ngây, rau chùm ngây. Xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN CONEK 911
Địa chỉ: tầng 1, tòa nhà PVFCo, 43 Mạc Đỉnh Chi, P.Đa Kao, Quận 1, TPHCM
ĐT: 0938 444 911 – (08) 38 336 911
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét