Chất đạm là chất dinh dưỡng quan trọng hàng đầu cho cơ thể! BẠN ĐÃ
CUNG CẤP ĐỦ CHƯA?
Chất đạm là gì?
Chất đạm (còn gọi là protein) là một chất hữu cơ
giàu dinh dưỡng, có trong động, thực vật.
Protein xuất phát từ chữ Proteios trong tiếng Hy Lạp,
có nghĩa: "quan trọng hàng đầu".
Vai trò của đạm
Qua một số thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã chứng
minh: Dù có cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể nhưng nếu không có chất đạm,
cơ thể cũng sẽ yếu đi, sinh bệnh và chết.
Chức năng của chất đạm
Chất đạm đảm nhận một số chức năng quan trọng
như:
- Cung
cấp năng lượng cho một hoạt động cơ thể.
- xây
dựng tế bào mới, bổ xung tế bào hư hao.
- Chất
đạm còn gọi là thành phần cấu tạo huyết cầu, nội tiết tố, enzyme.
- Chất
đạm rất cần thiết cho sự sinh sản.
- Điều
hòa tiến trình sinh hóa
-
Ngoài ra, chất đảm ảnh hưởng đến hoạt động của một số loại vitamin.
- Là
thành phần cấu tạo nhiễm sắc thể và gien di truyền.
Thật vậy, đạm là chất căn bản của sự sống mọi tế
bào. Nếu thiếu, các cơ quan nội tạng không thể hoạt động và tăng trưởng.
Khi thiếu đạm
Cơ thể thiếu chất đạm sẽ dẫn đến: Suy nhược,
gầy yếu, rụng tóc, da mất độ đàn hồi, cơ và xương kém phát triển, kinh nguyệt
và nội tiết tố rối loạn, da xanh xao...Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, việc thiếu chất
đạm còn gây ra những teo cơ, teo mỡ, phù nề.
Từ đó, trẻ sẽ có những biểu hiện thiếu các
vitamin như: Khô mắt, quáng gà do thiếu vitamin A, tổn thương niêm mạc lưỡi do
thiếu vitamin PP, chảy máu răng và xuất huyết dưới da do thiếu vitamin C...
Nhu cầu hàng ngày
Nhu cầu về đạm thay đổi theo tuổi tác, giai đoạn
tăng trưởng, tình trạng cơ thể. Thậm chí, nhu cầu này còn tùy thuộc vào chất lượng
chất đạm.
Mỗi ngày, người lớn cần được cung cấp từ 1 - 1,5gr
chất đạm/kg cân nặng. Trẻ em cần khoảng 2gr chất đạm/kg cân nặng.
Nguồn cung cấp
Chất đạm chia làm 2 loại: Chất đạm chế biến và Chất
đạm tự nhiên
v Chất đạm chế biến
Hiện nay trên thị trường Chất đạm được chế biến dạng
bột, viên nang, tiêm truyền tĩnh mạch dưới dạng Protein thuỷ phân. Với nguồn
nguyên liệu phong phú, có thể phối hợp với vitamin và khoáng chất. Vì vậy có
tác dụng rất tốt trong hỗ trợ chức năng bảo vệ cơ thể, tăng sức đề kháng, giảm
bớt nguy cơ gây bệnh.
v Chất đạm Tự nhiên :
Có nguồn gốc
thức ăn động vật và nguồn gốc thực vật.
Thức ăn động
vật: Thịt, Cá ,Tôm, lươn, cua và nhuyễn thể, Trứng, Sữa…………
Thức ăn thực
vật: Đậu đỗ, Vừng, lạc, đặc biệt là cây
chùm ngây…
Cơ thể bạn buộc phải bổ sung chất đạm mỗi ngày , nhưng những món ăn
quen thuộc bạn cảm thấy ngán, không còn cảm thấy hứng thú! Tại sao bạn không bổ
sung Chùm
ngây vào thực đơn bữa ăn gia đình bạn nhỉ? Đây là một giải pháp tuyệt
vời!
Những
nghiêm cứu khoa học gần đây đã phát hiện ra một loại cây đã có lịch sử sử dụng
lâu đời từ các nước phương tây. Đặc biệt là ở Mỹ và
Ấn Độ đã có những ứng dụng rất rộng rãi từ loại cây này như làm trà, làm bánh,
chế biến nhiều loại thức ăn, thức uống ….
CÂY CHÙM NGÂY ( MORINGA) - LOẠI CÂY MÀ CÁC NHÀ KHOA HỌC GỌI LÀ CÂY
THẦN DIỆU ( MIRACLE) MÀ BÁO CHÍ ĐÃ ĐƯA TIN
Thành phần đạm trong cây
chùm ngây đươc xét nghiệm tại Sắc Ký Hải Đăng- chỉ định kiểm nghiệm chất lượng
của Bộ Nông Nghiệp và PTNT
Kết quả cho thấy : trong 100gr lá chùm ngây xay nhuyễn có 69,29gr là đạm
Hàm lượng dinh dưỡng của
cây chùm ngây so sánh với thực phẩm thông thường
(nguồn :
http://www.moringatree.co.za/analysis.html)
Theo
nghiên cứu khoa học 100gram chùm ngây có hơn 90 chất dinh dưỡng gồm:
- Cây chùm ngây có Vitamin C 7 lần nhiều hơn trái
Cam
- Cây chùm ngây có Vitamin A 4 lần nhiều hơn
Cà-rốt
- Cây
chùm ngây có Calcium 4 lần
nhiều hơn sữa
- Cây chùm ngây có Chất sắt 3 lần so với cải bó
xôi
- Cây chùm ngây có Chất đạm (protein) 2 lần nhiều
hơn Ya-ua
ü Bạn có muốn làm phong phú thêm bữa ăn hằng ngày?
ü Bạn có muốn gia đình bạn khỏe, bổ sung đầy đủ chất dinh
dưỡng?
Để biết thêm thông tin khoa học về
cây chùm ngây hoặc mua
trà chùm ngây, rau chùm ngây. Xin vui lòng liên hệ:
CÔNG
TY CỔ PHẦN CONEK 911
Địa
chỉ: tầng 1, tòa nhà PVFCo, 43 Mạc Đỉnh Chi, P.Đa Kao, Quận 1, TPHCM
ĐT: 0938
444 911 – (08) 38 336 911
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét